Tin tức

Những thói quen SAI LẦM khi sạc smartphone

Những thói quen SAI LẦM khi sạc smartphone

Ngày: 08-06-2019

Thời đại công nghệ phát triển đồng nghĩa với việc con người dành nhiều thời gian cho chính những sản phẩm công nghệ thông minh như điện thoại, ipad, laptop ...
Có những thói quen cực sai làm khiến cho smartphone của bạn "chai dần", tuổi thọ của pin cũng giảm dần đồng nghĩa với việc chiếc smartphone của bạn cũng dễ hỏng.
Hãy cùng Đại Nghĩa điểm qua một vài sai lầm quen thuộc nhé.
1. Sử dụng pin gần cạn mới sạc


Nhiều người hay có thói quen hoặc quá mải mê sử dụng smartphone đến mức pin sắp cạn kiệt rồi mới cắm sạc, nếu cứ duy trì một thời gian dài sẽ làm cho pin smartphone bị chai nhanh hơn nhiều.
Cách tốt nhât là bạn lên tạo thói quen sạc pin trước khi chỉ còn 25%.
2. Vừa dùng điện thoại vừa cắm sạc

những thói quen không tốt khi sạc pin
Đây là thói quen cực kỳ phổ biến mà cũng cực kỳ nguy hiểm bởi vì khi pin ở trạng thái sạc tức là đang có một nguồn điện được lưu thông sạc trực tiếp vào pin, lúc này pin cần ở trạng thái nghỉ để cho nhiệt độ của pin không bị tăng cáo. Nhưng thói quen của nhiều người là không thể dời mắt khỏi smartphone do bạn công việc hoặc giải trí khiến cho pin vừa phải hoạt động vừa phải nhận thêm năng lượng. Điều này không những làm tuổi thọ của pin giảm mà còn khiến cho pin có khả năng phát nổ gây nguy hiển con chính chúng ta.
3. Không rút phích cắm sạc sau khi sạc xong

cẩm nang công nghệ - đại nghĩa computer
Nhiều người có thói quen mỗi khi sạc điện thoại xong là chỉ rút điện thoại, còn sạc thì vẫn cứ cắm. Điều này làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của ổ sạc và chất lượng sạc pin
4. Thường xuyên sạc pin không đầy.
Thời đại công nghệ khiến con người không thể rời mắt khỏi smartphone, dù điện thoại sạc chưa đầy nhưng không dùng điện thoại là không chịu nổi. Tình trạng sạc pin chưa đầy xảy ra liên tục sẽ làm giảm tuổi thọ của pin nhanh chóng và sẽ chai pin trong vòng vài tháng.
5. Sạc điện thoại qua đêm.

không lên sạc pin qua đêm - đại nghĩa computer
sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn chợt nhận ra điện thoại củng mình cũng chỉ còn rất ít pin. Vậy là bạn quyết định sạc điện thoại qua đêm. thói quen này cực kỳ nguy hiểm cho điện thoại vì nó sẽ hủy hoại pin cực nhanh chóng. Tình trạng sạc pin qua đêm thường xuyên có thể dẫn đến phồng pin, chai pin và ảnh hưởng đến bộ nguồn, nguy hiểm hơn là có thể phát nổ.
6. Sạc điện thoại gần thiết bị điện tử khác, hoặc ở chỗ có nhiệt độ cao.
Tuyệt đối không nên để điện thoại sạc khi gần các thiết bị điện tử hay chỗ có nhiệt độ cao. Sóng điện từ cộng với nhiệt độ cao sẽ làm chậm tốc độ sạc, làm nóng máy và tăng nguy cơ cháy nổ.

Đại Nghĩa mong rằng với những kiến thức vừa được chia sẻ, các bạn sẽ biết cách sử dụng cũng như làm tăng tuổi thọ của smartphone của mình cao hơn, tránh nguy hiểm không hay đối với sức khỏe và bản thân.
Bạn có thắc mắc hay muốn chia sẻ thêm những kiến thức về công nghệ, hãy liên lạc với Đại Nghĩa nhé.

☎️ Hotline: 03213 95 66 66; 0978 226 505 - 0989 924 888 - Tư vấn miễn phí
🏠 Đ/C: Số 245 Phố Nối (Q.L5 – Ngã 4 Phố Nối B), P. Bần - Yên Nhân, TX. Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên
🔎 Website: http://dainghia.com.vn

BÌNH LUẬN