1
Bạn cần hỗ trợ?
×
Laptop - Phụ kiện Linh kiện máy tính Máy tính - Máy chủ Thiết bị văn phòng Thiết bị lưu trữ, nghe nhìn Thiết bị mạng Màn hình máy tính Camera

CẤP CỨU BÀN PHÍM MÁY TÍNH KHI BỊ ĐỔ NƯỚC VÀO

 

Làm khô bàn phím khi bị dính chất lỏng bằng máy sấy tóc, sai lầm rất nhiều người mắc phải.

Rất nhiều người có thói quen đặt cốc uống nước, uống cafe, trà, thậm trí là bê cả tô mỳ gói đặt cạnh ngay chiếc máy vi tính để vừa ăn vừa nhâm nhi tranh thủ thời gian khi làm việc hay giải trí. Nếu chẳng may bạn đánh đổ cốc cafe hay tệ hơn lỡ gạt tay làm tràn cả cốc nước hay đổ cả bát mỳ vào bàn phìm thì ô mai gút thật sự là một thảm họa.

 

Cấp cứu laptop khi bị nước vào

 

Nếu chẳng may có bị như vậy thì bạn nên nhanh chóng ngắt nguồn điện. Nếu là bàn phím rời bạn dốc ngược ngay bàn phím xuống để chất lỏng chảy ra nhiều nhất có thể rồi lấy khăn mềm đỡ ở dưới và thấm sạch phần dung dịch đó.

Đối với nước hoặc chất lỏng không chứa đường, bạn chỉ cần dùng khăn mềm làm khô chúng. Trong trường hợp chất lỏng bị tràn ra quá lớn, sẽ phải dùng tuốc nơ vít tháo từng phím ra và lau khô từng phím một.

Nếu chất lỏng có chứa đường, quá trình xử lý sẽ phức tạp hơn. Sauk hi tháo rời bàn phím, bạn nên rửa chúng với nước sạch, rồi dùng khăn hoặc bông tẩm cồn y tế thấm nhẹ nhàng và phơi trong vài ngày cho khô hẳn mới có thể lắp vào.

Còn đối với laptop bạn cũng nên ngắt ngay nguồn điện tắt máy và dốc ngược máy lên ngay lập tức sao cho chất lỏng chảy hết ra ngoài, sau đó lấy khăn mềm lau khô. Bạn nên mang máy ran gay quán sửa chữa nhờ người có chuyên môn tháo bàn phím ra làm khô và xem có bị nước vào trong phần cứng bên trong máy không để còn kịp thời cứu chữa.

Đối với MacBook không thể tháo rời bản phím ra được thì bạn nên phơi khô máy trong tư thể dốc ngược và thấm nước bằng khăn mềm lien tục vài hôm rồi thử khởi động lại xem.

 

Cấp cứu bàn phím khi bị nước vào

 

Khi làm khô bàn phím, sai lầm rất nhiều người mắc phải đó là sử dụng máy sấy tóc. Thay vì làm khô thiết bị nhanh chóng máy sấy tóc sẽ thổi không khí có kèm bụi bẩn và chất lỏng ngược trở lại vào máy tính. Lúc này cơ hội cứu chiếc máy của bạn càng mong manh hơn. Để khắc phục, hãy sử dụng máy hút bụi với cường độ thấp nhất hoặc máy xì khô mini chuyên dụng cho máy vi tính.

Và nếu bạn là người bất cẩn, lời khuyên hữu ích nhất là bạn nên sắm ngay một tấm phủ bàn phím bằng silicon và hay để tránh xa những cốc nước.

ĐÁNH GIÁ

Tin tức liên quan
Hotline: 0916.45.56.58